Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà

1 - 7 / 7  Trang:

Cá trắm đen thịt chắc và thơm ngon lại giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Cá trắm đen kho riềng luôn được chị em chọn hàng đầu trong bữa cơm gia đình.

Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà2

Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà

Nguyên liệu cho món cá trắm đen kho riềng:

  • 2,5kg cá trắm đen
  • 500g riềng
  • 2-3 quả khế chua
  • 50g gừng
  • 1 khúc mía
  • 2 muỗng súp đường
  • 4 muỗng súp nước mắm
  • Nước hàng, mỡ lợn

Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà

2,5 kg cá trắm đen rửa sạch, cắt khúc dày khoảng 5-6cm.

 

Chi tiết cách kho cá trắm đen ngon

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

4 bước thực hiện món cá trắm đen kho riềng

Bước 1:

Đối với cá bạn làm sạch, không cần đánh vẩy, rửa kỹ trong nước muối hoặc nước dấm pha loãng cho hết tanh, cắt khúc dày khoảng chừng 5-6 cm.
Bước 2:

Sơ chế các nguyên liệu

Riềng bạn rửa sạch, cạo vỏ, rồi đem một nửa đi cắt mỏng còn một nửa kia cho vào cối giã hoặc xay nhỏ rồi vắt bỏ nước.

Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà3

Riềng rửa sạch, một nửa cắt lát mỏng, một nửa bỏ vào cối giã.

 

Gừng cạo vỏ rồi xay nhỏ.

Khế chua rửa sạch, cắt miếng dày chừng 0.5 cm rồi ép nhẹ cho khế ra bớt nước chua.

Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà4

Khế rửa sạch cắt lát dày 0,5 cm.

 

Mía rửa sạch chẻ mỏng.

>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê

 
Bước 3:

Trong cách kho cá trắm đen ngon này bạn xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Đầu tiên bạn lót 1 lớp mía chẻ mỏng xuống đáy nồi áp suất (loại nồi áp suất đun ga), đến 1 lớp riềng cắt mỏng, rồi xếp cá với khế lên và trên cùng cho lớp riềng, gừng đã xay nhỏ. Như vậy nồi cá khi kho sẽ ngấm đều vị của các nguyên liệu đi kèm.

Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà1

Xếp nguyên liệu theo trình tự để kho.


Bước 4:

Bạn cho hết chỗ nước mắm, đường, mỡ nước đã chuẩn bị vào nối cá kho, thêm nước sao cho vừa ngập cá, đậy nắp nồi áp suất lại và kho trong khoảng chừng 1 tiếng đến 1 tiếng 15 phút rồi tắt lửa. Lúc này xương cá đã mềm rục nhưng nước kho cá vẫn còn nhiều nên thịt cá chưa ráo nước.
Lúc này bạn đợi nồi xả hết hơi, mở nắp ra và kho lại trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng nữa cho đến khi nồi cá nước cạn, cá dẽ chắc, vẩy cá khô cong là được.
Vậy là chỉ mất khoảng 2,5 tiếng là bạn đã hoàn thành cách kho cá trắm đen ngon không khác gì khi kho bằng nồi đất truyền thống. Thịt cá trắm chắc, thơm ngon lại được kết hợp với mùi thơm của riềng khi kho kỹ trong nồi một thời gian dài tạo nên một món cá kho béo, bổ, bùi, cực kỳ ngon.

Tuyệt chiêu làm món cá trắm đen kho riềng ngon đậm đà thiết đãi cả nhà8

Món cá trắm đen kho riềng thơm ngon, đậm đà ngon cơm.

 

Món này ăn với cơm hoặc bánh chưng thì rất ngon. Còn ngại ngần gì mà chưa trổ tài nào các bạn? Chúc các bạn thành công!

 

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

 

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.